Cơ hội việc làm sau khi học ngành dược như thế nào ?

Việc làm khi ra trường là vấn đề không chỉ của sinh viên đang theo học tại các trường cao đẳng dược mà còn là mối quan tâm chung của sinh viên trên cả nước. Tuy nhiên, với cơ hội rộng mở khi ngành y đang trở thành ngành học cách detox cơ thể được chú trọng và đầu tư thì sinh viên cao đẳng dược có thể làm việc ở nhiều môi trường khác nhau tùy thuộc vào năng lực và kinh nghiệm của mình.

Sinh viên cao đẳng dược có cơ hội việc làm rộng mở

Nhiều bạn lo lắng rằng học cao đẳng dược ra trường về bán thuốc tại quầy thuốc nhưng thực  tế bạn hoàn toàn có cơ hội làm việc ở nhiều vị trí khác nhau của ngành dược sĩ sau khi tốt nghiệp. Cụ thể như sau:

  • Nghiên cứu Dược: Với kiến thức được đào tạo chuyên sâu về thuốc, sinh viên có làm nghiên cứu về dược tại các viện nghiên cứu, học viện y học cổ truyền, viện kiểm nghiệm,….hay các trường đại học, công ty thực phẩm chức năng, công ty hóa mỹ phẩm,….
  • Giảng viên: Giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học y là cơ hội rất lớn
  • Kiểm nghiệm thuốc: Kiểm nghiệm chất lượng thuốc là khâu quan trọng trong quá trình điều chế và công bố trước khi ban hành sử dụng thuốc nhưng mang tính đặc thù nên chỉ có dược sĩ mới có thể làm việc này. Do vậy, sinh viên cao đẳng dược có cơ hội việc làm tại Viện kiểm nghiệm trung ương, trung tâm kiểm nghiệm quốc gia, phòng kiểm nghiệm tại các công ty, xí nghiệp.
  • Quản lý nhà nước về dược: Tại các cục quản lý Dược, Bệnh viện,… đều cần một bộ phận quản lý để đảm bảo cho sự vận hành của hệ thống từ trung ương đến địa phương.
Nhiều cơ hội việc làm khác nhau sau khi học ngành dược

Nên học ngành Dược ở đâu?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp muốn có cơ hội việc làm cao với mức lương hấp dẫn thì việc chọn trường cao đẳng dược uy tín để học là yếu tố quan trọng. Bởi vì, môi trường học tập có hiện đại, giảng viên ưu tú mới đào tạo ra sinh viên giỏi có năng lực mới phù hợp với nhiều vị trí cao trong ngành dược sĩ.

Trường cao đẳng Y Hà Nội là đơn vị giảng dạy được Bộ Y Tế đánh giá cao về ngành Y trên cơ sở cả nước. Sở hữu môi trường học tập hiện đại, phương thức giảng dạy chuyên sâu, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cao đẳng Y Hà Nội là nơi đào tạo ngành Dược uy tín, chất lượng cho sinh viên.  Áp dụng phương châm “ học đi đôi với hành” , nghiên cứu đi đôi với thực tiễn, tất cả các sinh viên đều được trang bị những kiến thức một cách đầy đủ cùng khả năng thực hành được chú trọng.

Hiện nay, trường cao đẳng Y Hà Nội xét tuyển theo 2 hình thức chính: học bạ THPT và điểm thi THPTQG với 3 ngành đào tạo: dược, điều dưỡng và chăm sóc sắc đẹp, phạm vi tuyển sinh trải dài trên khắp cả nước.

Như vậy, cơ hội việc làm của sinh viên cao đẳng dược vô cùng rộng lớn, ngay khi ngành dược sĩ đang dần thiếu nhân lực và được ưu tiên đào tạo. Nếu bạn có đam mê với ngành y, mong muốn theo đuổi sự nghiệp thì trường cao đẳng Y Hà Nội chính là nơi giúp bạn thực hiện những điều đó.

Tin Liên Quan