Đăng ký ngay lớp thi Chứng chỉ Tin học theo chuẩn Thông tư 03/2014

Bạn đang muốn đăng ký thi Chứng chỉ Tin học theo Thông tư 03, Chứng chỉ Tiếng Anh A2 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam để dự thi công chức, viên chức?

Bạn đang muốn nắm vững tất cả những kiến thức về sử dụng Công nghệ thông tin cơ bản?

Bạn đang băn khoăn, không biết nên đăng ký thi Chứng chỉ Tin học tại đâu mới đủ điều kiện theo Thông tư 03/2014?

Bạn đã có chứng chỉ Tin học A, B, C nhưng lại không rõ có đủ điều kiện để nộp hồ sơ thi Công chức, Viên chức hay không?

Kenhtuyensinh247.vn sẽ giải đáp những thắc mắc trên của bạn, giúp bạn nắm rõ đâu là chứng chỉ Tin học đủ điều kiện nộp hồ sơ thi Công – Viên chức theo quy định.

Bắt đầu từ ngày 10/8/2016, Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT giữa Bộ Giáo dục & Đào tạo với Bộ Thông Tin Truyền Thông quy định về việc thi, cấp chứng chỉ công nghệ thông tin chính thức có hiệu lực. Chuẩn chứng chỉ tin học bộ giáo dục. Chứng chỉ tin học theo thông tư 03 mới là chứng chỉ tin học dùng để thi công chức, bổ sung hồ sơ xin việc ..v..v thay thế cho chứng chỉ tin học cũ vẫn dùng.

Như vậy, thông tư quy định dừng việc đào tạo, thi và cấp chứng chỉ Tin học A, B, Cvà những chứng chỉ Tin học A, B, C được cấp sau ngày 10/08/2016 sẽ không còn giá trị sử dụng. Thay vào đó sẽ triển khai tổ chức Bồi dưỡng, thi và cấp Chứng chỉ chuẩn sử dụng CNTT cơ bản theo thông tư 03/2014/TT-BTTT.

Được sự cho phép của Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội, trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội là 1 trong 7 đơn vị đầu tiên đủ điều kiện tổ chức thi, cấp chứng chỉ Ứng dụng Công nghệ Thông tin theo Thông tư 03/2014/TT-BTTT.

1, Đối tượng tuyển sinh Chứng chỉ CNTT cơ bản theo Thông tư 03

Các cán bộ công nhân viên đang giảng dạy, công tác tại các trường mầm non, trường tiểu học, học sinh, sinh viên thi công chức.

Cán bộ công chức, viên chức, hợp đồng của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu cấp chứng chỉ chuẩn kỹ năng công nghệ thông tin.

Sinh viên năm cuối hoặc các đối tượng khác có nhu cầu.

2, Kinh phí bồi dưỡng, thi và cấp chứng chỉ:  1.200.000đ/học viên (Bằng chữ: Một triệu hai trăm nghìn đồng).

3, Hồ sơ đăng ký bao gồm:

– Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu của Nhà trường (có phát tại Phòng tiếp nhận hồ sơ)

– Bản photo Chứng minh thư nhân dân.

 

4, Hình thức bồi dưỡng, tổ chức thi và cấp chứng chỉ:

– Ôn tập từ 02 đến 03 buổi trước khi thi.

– Tổ chức thi liên tục vào Thứ 7, Chủ nhật hàng tuần.

– Để biết thêm chi tiết về khóa học, vui lòng liên hệ với bộ phận tư vấn của Nhà trường. 

5, Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ:  

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập vào website: caodangyhanoi.vn

Quy định về “Chuẩn kỹ năng sử dụng Công nghệ Thông tin cơ bản” gồm có 06 Mô đun

– Tên Mô đun 01: SỬ DỤNG INTERNET CƠ BẢN (Mã mô đun: ITI06).

Mô đun này cung cấp cho người học các kiến thức cơ bản và các thuật ngữ về Internet và một số khái niệm liên quan như www, website, firewall; các dịch vụ của Internet; chức năng của trình duyệt web, các kỹ thuật tìm kiếm thông tin trên Internet; các khái niệm cơ bản về thư điện tử, một số thao tác cơ bản trong nhận và gửi thư điện tử.

– Tên Mô đun 02: CƠ BẢN VỀ SỬ DỤNG MÁY TÍNH VÀ QUẢN LÝ TỆP TIN (Mã mô đun: ITI02).

Mô đun này cung cấp các kiến thức và kỹ năng cơ bản về sử dụng máy tính và giới thiệu các chức năng cơ bản của Hệ điều hành. Mô đun giúp người học biết cách khai thác và sử dụng máy tính làm công cụ phục vụ trong các lĩnh vực của đời sống một cách hiệu quả. Giúp hiểu rõ cách thức hoạt động của máy tính, nắm được qui trình làm việc và sử dụng máy tính đúng cách. Biết làm việc trên các hệ điều hành, quản lý được thư mục và tệp; sử dụng một số phần mềm như diệt virus, gõ tiếng Việt, biết chuyển đổi phông chữ, in ấn tài liệu,…

– Tên Mô đun 03: XỬ LÝ VĂN BẢN CƠ BẢN (Mã mô đun: ITI03).

Mô đun này cung cấp kiến thức và kỹ năng cơ bản để soạn thảo, định dạng và xuất bản các tài liệu bằng công cụ phần mềm soạn thảo văn bản. Mô đun này cũng giới thiệu chi tiết các thao tác cơ bản của phần mềm soạn thảo văn bản như định dạng văn bản, tìm kiếm, thay thế, đánh số trang, tạo đầu trang, chân trang, chia cột, chèn bảng, nhúng đối tượng đồ họa, bảo mật văn bản,…

– Tên Mô đun 04: SỬ DỤNG BẢNG TÍNH CƠ BẢN (Mã mô đun: ITI04).

Mô đun này cung cấp các kiến thức cơ bản về bảng tính, cách thức tổ chức dữ liệu trên bảng tính, cách thức biểu diễn dữ liệu và tính toán với dữ liệu trên bảng tính; sắp xếp, phân tích dữ liệu và biểu diễn trực quan dữ liệu trong bảng tính bằng biểu đồ.

– Tên Mô đun 05: SỬ DỤNG TRÌNH CHIẾU CƠ BẢN (Mã mô đun: ITI05).

Mô đun này cung cấp cho người học các kiến thức cơ bản về bài thuyết trình, công dụng và vai trò của việc trình chiếu và hướng dẫn sử dụng các chức năng cơ bản của phần mềm trình chiếu MS Powerpoint. Người học sẽ nắm được cách tạo bài thuyết trình cơ bản; biên tập bài thuyết trình; biết sử dụng các loại hiệu ứng trong phần mềm trình chiếu để thiết kế bài thuyết trình sinh động và hiệu quả.

– Tên Mô đun 06: SỬ DỤNG INTERNET CƠ BẢN (Mã mô đun: ITI06).

Mô đun này cung cấp cho người học các kiến thức cơ bản và các thuật ngữ về Internet và một số khái niệm liên quan như www, website, firewall; các dịch vụ của Internet; chức năng của trình duyệt web, các kỹ thuật tìm kiếm thông tin trên Internet; các khái niệm cơ bản về thư điện tử, một số thao tác cơ bản trong nhận và gửi thư điện tử.

Tin Liên Quan