Học sinh TPHCM vẫn thi tốt nghiệp THPT vào ngày 7/7 và 8/7

TPHCM sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 vào ngày 7 – 8/7 theo lịch của Bộ GD&ĐT.

NÓNG: Học sinh TPHCM vẫn thi tốt nghiệp THPT vào ngày 7 và 8/7 - 1

UBND TPHCM đã quyết định tổ chức thi Tốt nghiệp THPT trên địa bàn TP theo lịch của Bộ GD&ĐT

(Ảnh: Phạm Nguyễn).

Chiều 1/7, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TPHCM, xác nhận UBND TP quyết định tổ chức thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn TP theo lịch của Bộ GD&ĐT.

Theo đó, thành phố sẽ tổ chức thi làm 2 đợt: Đợt 1 vào ngày 7/7 và 8/7 dành cho thí sinh không ở những nơi bị phong tỏa, cách ly, không ở các địa phương có nguy cơ cao hoặc không thuộc diện F0, F1, F2. Đợt 2 dành cho các thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 không thể dự thi đợt 1.

Ông Đức cũng cho biết cơ quan chức năng sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tất cả các cán bộ coi thi, thí sinh dự thi, đảm bảo những người tham gia kỳ thi đều phải có kết quả âm tính với Covid-19.

NÓNG: Học sinh TPHCM vẫn thi tốt nghiệp THPT vào ngày 7 và 8/7 - 2

Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi trong tình hình dịch Covid-19 phức tạp, Sở GD&ĐT đã có hướng dẫn gửi đến các trường yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch.

Cụ thể, tại các điểm thi phải phối hợp thực hiện khử khuẩn trước ngày thi một ngày, tổ chức vệ sinh hành lang, sân trường, nhà vệ sinh… sau mỗi buổi thi.

Trưởng các Điểm thi xây dựng phương án và hướng dẫn thí sinh thực hiện đúng phân cổng đón đưa theo nhóm phòng thi, phân hàng, phân luồng đo thân nhiệt theo nhóm phòng thi (ít nhất có 4 luồng đo thân nhiệt); rửa tay sát khuẩn thường xuyên, cử thành viên hướng dẫn thí sinh lên thẳng phòng thi (không tự tập xem Sơ đồ phòng thi, xem Danh sách thí sinh); không cho tụ tập, trao đổi trước và sau khi thi; giám sát sức khỏe của từng cán bộ, nhân viên và thí sinh trước khi vào Điểm thi.

Yêu cầu rửa tay sát khuẩn ngay tại cổng các điểm thi, cửa phòng thi, phòng hội đồng… Yêu cầu cán bộ, nhân viên, thí sinh phải đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian ở tại điểm thi.

NÓNG: Học sinh TPHCM vẫn thi tốt nghiệp THPT vào ngày 7 và 8/7 - 3

Sắp xếp tối đa 24 thí sinh/phòng, mỗi học sinh ngồi một bàn hoặc đảm bảo giãn cách, các phòng thi phải thông thoáng, không sử dụng máy lạnh.

Không tổ chức khai mạc kỳ thi; tổ chức hướng dẫn quy chế thi, kiểm tra thí sinh tại các phòng thi. Phải hướng dẫn thí sinh vào phòng thi và ra về ngay sau khi thi, không tụ tập trao đổi trước và sau khi thi.

Tổ chức phân luồng, bố trí cho người nhà đưa – đón thí sinh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, không tập trung đông người xung quanh điểm thi.

Bố trí nhân viên y tế trực và 2 phòng thi dự phòng để xử lý các trường hợp có các biểu hiện bệnh.

Quang Huy – Tùng Nguyên

Tin Liên Quan