Thi THPT Quốc gia 2018: Hơn 900.000 thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên

Hôm nay (25.6), thí sinh trên cả nước chính thức bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2018 với 2 môn thi ngữ văn (sáng) và toán (chiều).
Sáng nay (25/6), thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 bắt đầu làm bài môn đầu tiên là Ngữ văn với thời gian là 120 phút. Đây cũng là môn thi duy nhất bằng hình thức tự luận. Thời gian giám thị phát đề cho thí sinh là từ 7h30p, thời gian thí sinh bắt đầu làm bài là từ 7h35p. Sau thời gian này, thí sinh không được phép dự thi.
Từ 6h sáng tại các điểm trường đã có đông sinh viên tình nguyện. Đến 6h30 tại các điểm trường ở Hà Nội và TP.HCM thí sinh đã có mặt.

Hà Nội

Tại điểm trường Chu Văn An, Hà Nội sáng nay.

Học sinh tranh thủ ôn bài ngay sát giờ thi.

Kỳ thi THPT quốc gia đã chính thức bắt đầu.

Điểm trường Phan Đình Phùng, Hà Nội các thí sinh có mặt từ rất sớm. Các bạn ăn mặc thoải mái để bước vào môn thi đầu tiên.

Trong tiết trời mát mẻ, các thí sinh tự tin bước vào kỳ thi quan trọng nhất trong đời học sinh

TP.HCM

Từ 6h45p tại điểm thi Trần Đại Nghĩa. Các bạn học sinh đã có mặt từ khá sớm. Cổng trường được đóng và chỉ để hé một phần cho các bạn học sinh đến trễ. Trước cửa trường là hàng trăm bậc phụ huynh đang chờ đợi con em mình.

 

Tại điểm trường Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình nhiều phụ huynh khá lo lắng cho các con. Từ sáng sớm các phụ huynh đã đưa con đến điểm thi sớm rồi xếp hàng trật tự chờ con ngoài cổng.

Ông Hoàng (phụ huynh) chia sẻ: “Đây là kỳ thi cực kỳ quan trọng trong đời con nên sáng nay tôi dậy rất sớm để chuẩn bị mọi thứ để con yên tâm thi tốt. Tôi hy vọng con vững vàng tâm lý để làm bài thi”. Cũng sáng nay, tại điểm thi này có một số thí sinh đến trễ nên được giám thị dẫn vào trường.

Tại điểm thi THPT Trưng Vương, quận 1, các thí sinh có mặt sớm, tâm trạng thoải mái, vui vẻ. Nhờ sự hỗ trợ của TVN và CSGT nên giao thông không bị ùn tắc, phụ huynh dựng xe gọn gàng trên vỉa hè. Theo ghi nhận, có 1 trường hợp đi muộn khi cổng đã đóng được 15 phút. Thí sinh nhanh chóng được hỗ trợ để di chuyển nhanh vào phòng thi.

Lịch cụ thể trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Theo “Kenh14.vn”i

Tin Liên Quan