Làm sao để lựa chọn trường cao đẳng y dược phù hợp nhất?

Làm sao để lựa chọn trường cao đẳng y dược phù hợp nhất?

hoc-sinh-can-xac-nhan-nhap-hoc-truoc-khi-nop-ho-so-vao-truong

So với các ngành học khác thì ngành y là một trong những ngành hot được nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn sau khi tốt nghiệp THPT. Có rất nhiều hệ đào tạo nhưng trong đó cao đẳng y dược là có chỉ tiêu cao, điều kiện xét tuyển và chương trình đào tạo phù hợp với nhiều đối tượng.

Làm thế nào để lựa chọn được trường cao đẳng chuyên về y dược sao cho phù hợp với bản thân, đồng thời có thể tìm được một công việc phù hợp. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Điều kiện xét tuyển vào cao đẳng y dược là gì?

Từ khi thực hiện chương trình thi THPT quốc gia thì thay vì phải tham gia kỳ thi thì thí sinh có thể  tham gia xét tuyển để trở thành sinh viên của các trường cao đẳng y dược.

Điều kiện xét tuyển là khá đơn giản: Là thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, bổ túc văn hóa hoặc tương đương. Ngoài ra, thí sinh tham gia xét tuyển cần có điểm trung bình năm lớp 12 từ 5.0 trở lên.

Bên cạnh những điều kiện về học tập, cũng cần có hạnh kiểm khá trở lên. Một điều quan trọng là điểm thi THPT quốc gia có điểm đạt cao hơn hoặc bằng điểm sàn hệ cao đẳng mà Bộ Giáo dục quy định.

 

chi-can-tot-nghiep-thpt
                                     Học cao đẳng dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Nhận định về chỉ tiêu của cao đẳng y dược

Theo các chuyên gia giáo dục thì chỉ tiêu của các ngành y dược trong năm nay vẫn ổn định và có xu hướng tăng. Điều này là rất thích hợp trong điều kiện hiện tại, khi mà nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành y vẫn còn đang thiếu.

Ngoài nhu cầu trong nước thì những năm gần đây, nhờ có sự phối hợp với các cơ quan chức năng với các nước Nhật và Đức nên mỗi năm có hàng ngàn sinh viên cao đẳng y dược mới ra trường được tuyển chọn để đi lao động tại các nước này. Đây là cơ hội rất tốt để các bạn sinh viên mới ra trường có thêm cơ hội nâng cao tay nghề, kiếm thêm thu nhập cũng như có những bước đi vững chắc cho nghề nghiệp tương lai.

Chính vì vậy, thí sinh nên yên tâm về chỉ tiêu vào các ngành y đều có xu hướng tăng theo các năm.

 

duoc-si-dai-hoc-la-gi
                             Cao đẳng dược là ngành đào tạo linh hoạt, chuyên nghiệp

Chương trình đào tạo hiện đại, linh hoạt

Tại các trường cao đẳng y dược trên toàn quốc đều áp dụng chương trình đào tạo 3 năm – khoảng thời gian rất phù hợp cho nhiều đối tượng  đặc biệt với những sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không đủ điều kiện theo học bậc đại học.

Trong thời gian học, sinh viên được trang bị những kiến thức chung, kiến thức cơ sở như giải phẫu, bệnh học, cận lâm sàng….Tùy vào từng chuyên ngành mà chương trình đào tạo có những đặc thù riêng.

Bên cạnh học kiến thức thì sinh viên còn được trực tiếp thực hành tại các bệnh viên, cơ sở y tế liên kết với nhà trường để củng cố, nâng cao trình độ chuyên môn.

Tham khảo chương trình đào tạo dược hiện tại tại Cao đẳng Y Hà Nội

Tin Liên Quan