Những điều bạn cần biết về đào tạo dược sĩ

Những điều bạn cần biết về đào tạo dược sĩ

Hiện tại, ngành y có rất nhiều chương trình đào tạo: đào tạo bác sĩ, đào tạo điều dưỡng, đào tạo dược sĩ. Mỗi chuyên ngành lại có những chương trình đào tạo, những đặc thù riêng. Để tìm hiểu rõ hơn về chuyên ngành đào tạo dược sĩ, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Hồ sơ xét tuyển bao gồm những gì?

Hiện nay, ngành đào tạo dược sĩ có 2 điều kiện để xét tuyển nên hồ sơ xét tuyển
cũng có sự khác nhau:
– Điều kiện xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT thì hồ sơ xét tuyển bao gồm:

Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời,

Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của các trường có đào tạo dược sĩ, 2 bản bản sao học bạ THPT và 2 phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.
– Với điều kiện xét tuyển dựa trên điểm thi THPT quốc gia thì thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển bao gồm:

Phiếu chứng nhận kết quả kỳ thi THPT quốc gia có dấu xác nhận của cụm thi, 2 phong bì có dán tem và ghi rõ địa chỉ của thí sinh để tiện liên lạc.

Những kỹ năng mà sinh viên cao đẳng được đào tạo

Sau khi trúng tuyển vào các trường có hệ đào dược sĩ, những sinh viên cao đẳng được học chương trình hiện đại, linh hoạt và được trang bị những kỹ năng cần thiết để phát triển bản thân cũng như nâng cao tay nghề.

Trước hết, sinh viên cao đẳng được cung cấp các kiến thức cơ bản về dược học và các kiến thức chuyên ngành về an toàn thuốc, hướng dẫn sử dụng thuốc, cung ứng thuốc, đảm bảo chất lượng thuốc…

Bên cạnh đó, sinh viên còn được rèn luyện kỹ năng qua các đợt thực tập, được trau dồi thêm kiến thức cũng như đạo đức nghề nghiệp và một số kiến thức nền tảng chung: kiến thức triết học, chính trị, quốc phòng…

Đào tạo dược sĩ về kiến thức chuyên môn và kỹ năng

Cơ hội việc làm rộng mở

Với những sinh viên cao đẳng sau khi tốt nghiệp thì cơ hội việc làm cũng rất rộng mở vì có rất nhiều vị trí việc làm để bạn lựa chọn: Bạn có thể làm việc tại các cơ sở bán thuốc tại các bệnh viện, quầy thuốc công hoặc tư nhân,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm việc tại các phòng thí nghiệm, các viện nghiên cứu, các trường Y hoặc
các công ty dược phẩm.

Nếu bạn muốn tăng thêm cơ hội việc làm thì có thể học lên cao tại những cơ sở đào tạo dược sĩ. Có thể thấy rằng, hệ đào tạo dược sĩ vẫn là một trong những chuyên ngành mà nhiều người lựa chọn sau khi tốt nghiệp cấp 3 bởi thời gian đào tạo không quá dài lại mang lại những cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Tin Liên Quan