Những điều cần biết về Chứng chỉ Tiếng Anh A2

Bạn đang cần chứng chỉ Tiếng Anh A2 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam để phục vụ cho kỳ thi tuyển Công chức, viên chức?

Bạn đang rất lo lắng vì kiến thức Tiếng anh của mình không vững vàng hoặc đã bị mất gốc?

Bạn cảm thấy việc học tiếng anh rất khó tiếp thu và thời gian chuẩn bị cho kỳ thi lại có quá ít, việc ôn tập không tập trung vì còn nhiều lo toan trong cuộc sống?

Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn giải tỏa những vấn đề đó trong kỳ thi chứng chỉ A2 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc sắp tới!!!

1, Chứng Chỉ Tiếng Anh A2 Là Gì?

Đây là một kì thi Châu Âu của Đại học Cambridge, thuộc Vương Quốc Anh; nó được mở ra và áp dụng cho các đối tượng có năng lực Tiếng Anh cơ bản, ở đây yêu cầu người thi và học phải đáp ứng được 04 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. Bố cục của bài thi này sẽ gồm 03 bài thi chính : Đọc – Viết, Nghe, Nói

Bài thi Viết – Đọc: Sẽ có 70 phút làm bài, đây là phần thi khá quan trọng nó chiếm 50% tổng số điểm của bài thi.

Bài thi Nghe: Tương tự phần của bài thi Viết bạn sẽ được 30 phút để hoàn thành bài thi và cũng phải dùng bút chì để làm bài nó cũng chiếm 25% số điểm của bài thi.

Bài thi Nói: Sau khi bốc thăm đề bài, bạn sẽ có 10p để chuẩn bị cho nội dung mình cần trình bày. Sau đó, trong vòng 10 phút bạn sẽ phải hoàn thành phần thi của mình. Hình thức thi cũng giống với các phần của những kỳ thi khác, thí sinh sẽ thi cặp với 1 thí sinh khác. Sẽ có 2 giám khảo trong phòng thi cùng 2 bạn thí sinh. Giám khảo số 01 sẽ trực tiếp hỏi 2 thí sinh, giám khảo số 02 sẽ chấm kết quả nói của 2 thí sinh, bài thi nói sẽ chiếm 25% tổng điểm số của kỳ thi.

2, Những đối tượng nào cần có chứng chỉ Tiếng Anh A2

Như đã nói ở trên Chứng chỉ Tiếng anh A2 là chứng chỉ thuộc bậc 2 trong khung đánh giá ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam.

Khung năng lực Ngoại ngữ
06 bậc dành cho Việt Nam
CEFR
Sơ cấp:       Bậc 1, Bậc 2A1, A2
Trung cấp:   Bậc 3, Bậc 4B1, B2
Cao cấp:      Bậc 5, Bậc 6C1, C2

Các đối tượng cần thiết phải có Chứng chỉ Tiếng anh A2 là Công Chức, Viên Chức (những người hiện đang công tác, tham gia vào bộ máy công quyền hoặc chuẩn bị thi công chức, viên chức hay là để chuyển ngạch nâng lương).

Các cán bộ, nhân viên đang công tác, giảng dạy tại các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở và các đối tượng có nhu cầu nâng cao trình độ Tiếng Anh đáp ứng nhu cầu tuyển dụng vào cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng lao động.

3, Hồ sơ đăng ký dự thi Chứng chỉ Tiếng Anh A2 cần những gì

Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu của Nhà trường (có phát tại Phòng tiếp nhận Hồ sơ).

Bằng Tốt nghiệp (Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học); Bảng điểm photo công chứng.

04 ảnh 3×4; Chứng minh nhân dân photo công chứng.

Ngoài ra, nhằm đủ điều kiện dự thi Công – viên chức các cá nhân có nhu cầu còn cần phải có Chứng chỉ Tin học theo Thông tư 03/2014/TT-BTTT.

Trên đây là những thông tin được caodangyhanoi.vn thể hiện một cách cô đọng nhất giúp các bạn có thể hiểu được chứng chỉ Tiếng anh A2 là gì, nội dung bài thi cũng như đối tượng cần phải có Chứng chỉ Tiếng anh A2. Tuy nhiên ngoài các thông tin trên các bạn cũng cần thiết phải tham khảo các văn bản, thông tư của bộ giáo dục đề ra một cách toàn diện bởi lẽ công chức, viên chức có rất nhiều ngạch, nhiều bậc, ngay cả giáo viên cũng có rất nhiều cấp, nhiều hệ trường mà như các bạn cũng đã biết rằng ở Việt Nam cùng một đối tượng nghề nghiệp giống nhau lại chịu rất nhiều những điều chỉnh khác nhau, phức tạp của các văn bản pháp luật.

4, Địa điểm nộp hồ sơ dự thi

 

Tin Liên Quan