Tuyển sinh hệ văn hóa cấp THPT kết hợp học Trung cấp 2019-2020

Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội thông báo tuyển sinh như sau:

I. HỒ SƠ TUYỂN SINH, ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH

1. Đối tượng: Học sinh tốt nghiệp THCS hoặc BTTHCS.

2. Hình thức tuyển sinh: xét tuyển (học bạ THCS hoặc điểm thi vào lớp 10 THPT).

3. Thời gian đào tạo: 03 năm.

4. Phương thức đào tạo: Đào tạo tập trung chính quy.

5. Thời gian tuyển sinh và nhận hồ sơ: theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, từ ngyà 24/04/2019 đến ngày 20/07/2019.

6. Hồ sơ bao gồm:

– Sơ yếu lý lịch (theo mẫu Nhà trường).

– Học bạ THCS hoặc bổ túc THCS.

– Bằng Tốt nghiệp THCS hoặc bổ túc THCS hoặc Giấy chứng nhận Tốt nghiệp THCS tạm thời (đối với học sinh tốt nghiệp THCS năm 2019).

– Giấy báo kết quả thi vào lớp 10 THPT (nếu có).

– Bản sao Giấy khai sinh hợp lệ.

– 04 ảnh chân dung 4x6cm.

7. Lệ phí xét tuyển: 30.000đ/hs (Ba mươi ngàn đồng / hồ sơ).

II. CÁC NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO TRUNG CẤP

Ngoài chương trình văn hóa cấp THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh được tham gia các chuyên đề chuyên sâu, giáo dục thể chất, ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống…. và lựa chọn học kết hợp học trình độ Trung cấp của Trường gồm các chuyên ngành:

TTNgành, nghề đào tạoTTNgành, nghề đào tạo
1Sư phạm Mầm non7Hướng dẫn Du lịch
2Công nghệ Thông tin8Quản trị lữ hành
3Tạo mẫu và Chăm sóc sắc đẹp9Tiếng Anh
4Kỹ thuật Chế biến món ăn10Tiếng Hàn
5Pháp luật11Tiếng Nhật
6Kế toán12Tiếng Trung

 

III. QUYỀN LỢI CỦA HỌC SINH KHI HỌC TẬP TẠI TRƯỜNG

1. Học phí

– Đối với chương trình học văn hóa cấp THPT: học sinh đóng học phí theo Quyết định của UBND thành phố Hà Nội năm học 2019-2020.

– Đối với chương trình học Trung cấp: học sinh không phải đóng học phí. (Học sinh được hỗ trợ kinh phí đào tạo theo Nghị định 86/2015/NĐ-CP, ngày 02/10/2015 của Chính phủ Quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015-2016 đến năm học 2020-2021).

– Học sịnh thuộc diện gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nghèo, cận nghèo… sẽ được miễn, giảm theo chế độ chính sách.

2. Điều kiện học tập

– Học sịnh được học tập theo chương trình đào tạo tiên tiến với đội ngũ giáo viên, giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm đứng lớp.

– Trang thiết bị phục vụ đào tạo được đầu tư đồng bộ. Phòng học, phòng làm việc, phòng thực hành, phòng máy tính, thư viện khang trang, sạch sẽ. 100% các phòng học được đầu tư trang thiết bị hiện đại: máy chiết, thiết bị âm thanh, máy điều hòa và hệ thống Camera giám sát.

– Nhà trường có khu ký túc xá, bếp ăn tập thể cho học sinh có nhu cầu ở nội trú tại trường. Đối với những học sinh ở cách trường khoảng 07km không có nhu cầu ở nội trú, Nhà trường có xe đưa đón hàng ngày.

3. Cơ hội học tập và làm việc sau khi tốt nghiệp

– Sau khi hoàn thành khóa học, học sinh có cơ hội được dự thi lấy 02 Bằng Tốt nghiệp: Bắng Tốt nghiệp THPT quốc gia và Bằng Trung cấp.

– Với bằng THPT quốc gia, học sinh được đăng ký dự tuyển vào tất cả các trường Cao đẳng, Đại học, Học viện.

– Với bằng Trung cấp, học sinh có thể học Liên thông lên trình độ Cao đẳng, Đại học chính quy hoặc học sinh có thể đi làm theo đúng ngành nghề được đào tạo.

– Nếu có nhu cầu đo xuất khẩu lao động, du học, học sinh có thể tiếp tục học Ngoại ngữ, nghiệp vụ tại Trung tâm Ngoại ngữ và Hợp tác quốc tế của Nhà trường, hoặc tại các quốc gia đối tác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Canada,… mà Nhà trường đã ký kết hợp tác.

– Nếu học sinh có nguyện vọng, Nhà trường sẽ tư vấn, giới thiệu việc làm theo đúng ngành, nghề đã học với các doanh nghiệp có uy tín trong nước hoặc các quốc gia đối tác.

IV. ĐỊA ĐIỂM TIẾP NHẬN HỒ SƠ VÀ ĐÀO TẠO

1. Địa điểm đào tạo

Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội

Địa chỉ: Số 40, ngõ 20, đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội. 

Điện thoại: (02466) 522 884 / 0904 717 333

2. Địa điểm tiếp nhận hồ sơ trực thuộc Trường

Nếu bạn chưa có thời gian đến Phòng tiếp nhận hồ sơ của Nhà trường để đăng ký, hãy đăng ký trực tuyến với chúng tôi tại đây:

Tin Liên Quan