Việc Bộ Giáo dục ra Công văn cho học sinh nghỉ xem U23 Việt Nam

Từ chiều 24/1, mạng xã hội lan truyền công văn “cho nghỉ học chiều 27/1”, có đóng dấu mộc đỏ của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Văn bản này viện dẫn công điện của Thủ tướng về việc chúc mừng chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam trước U23 Qatar chiều 23/1.

“Đúng 15h ngày 27/1/2018, U23 Việt Nam đá trận chung kết với U23 Uzbekistan. Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các cơ sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện, các trường đại học và cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm cho sinh viên, học sinh nghỉ học chiều 27/1/2018 để cổ vũ cho đội nhà và có kế hoạch dạy bù vào thời gian thích hợp”, văn bản viết.

Người phát ngôn Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Viết Lộc khẳng định, công văn “cho nghỉ học chiều 27/1” là giả mạo. Bộ đã đề nghị cơ quan công an làm rõ, đồng thời có văn bản gửi đến các Sở Giáo dục, cơ sở giáo dục và đào tạo trên cả nước, cảnh báo về văn bản giả mạo này.

Trước trận đấu bán kết của Việt Nam với Qatar chiều 23/1, nhiều trường THPT, đại học đã chủ động cho học sinh, sinh viên nghỉ để cổ vũ. Một số trường còn bố trí màn hình led lớn, màn chiếu ở hội trường, sân trường để học sinh, giáo viên cùng xem. Không khí bóng đá còn hừng hực trong phòng học các lớp mẫu giáo khi rất nhiều giáo viên mở tivi để trẻ theo dõi, hò reo.

Kết thúc trận đấu, sân trường THPT Việt Đức (Hà Nội) như “nổ tung” bởi tiếng reo hò Việt Nam vô địch. Học sinh trường THPT Phúc Lợi (Long Biên, Hà Nội) cũng gióng trống ăn mừng chiến thắng của tuyển U23. Cả Việt Nam tối 23/1 như “chấn động” vì người người, nhà nhà mang theo cờ đỏ sao vàng đổ ra các ngả đường chúc mừng trận thắng lịch sử của bóng đá nước nhà.

Bị đánh giá thấp, lại thất bại 1-2 trong trận ra quân gặp Hàn Quốc, đội tuyển Việt Nam được dự đoán dừng chân ở vòng đấu bảng giải U23 châu Á. Tuy nhiên, thầy trò HLV Park Hang-seo liên tiếp gây bất ngờ khi đánh bại Australia, cầm hòa Syria, xô đổ Iraq và quật ngã Qatar để giành vé vào chung kết.

Đối thủ của Việt Nam ở trận chung kết chiều 27/1 là Uzbekistan, đội hạ đương kim vô địch Nhật Bản 4-0 ở tứ kết và đánh bại á quân Hàn Quốc 4-1 ở bán kết.

Tin Liên Quan